Vừa qua, thực hiện Dự án Ứng dụng san phẳng đồng ruộng điều khiển bằng laser, phục vụ Chương trình “Cánh đồng lớn sản xuất Lúa tại Ninh Thuận, Trung tâm Khuyến Nông tỉnh Ninh Thuận (trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Ninh Thuận) phối hợp với Trung tâm Năng lượng và Máy Nông nghiệp - Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM đã tổ chức buổi trình diễn Công nghệ san phẳng đồng ruộng ứng dụng kỹ thuật điều khiển bằng tia laser, tại Trại thực nghiệm giống lúa Lương Can, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

Đến tham dự và phát biểu ý kiến tại buổi trình diễn, phía đơn vị sở tại có ông Trần Quốc Nam - Phó Chủ tịch tỉnh Ninh Thuận, ông Nguyễn Tin - Giám đốc Trung tâm Khuyến Nông Ninh Thuận, đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ, Phòng Nông nghiệp các huyện của Tỉnh, và đông đảo người dân quan tâm đến tham dự.

Về phía Trung tâm Năng lượng & Máy Nông nghiệp (TT.NLMNN) - Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM, có sự tham dự của TS. Nguyễn Thanh Nghị - Giám đốc Trung tâm, ThS. Lê Quang Vinh - Cán bộ kỹ thuật TT.NLMNN, & ThS. Trần Văn Khanh (nguyên giảng viên & cán bộ kỹ thuật TT.NLMNN), đã trực tiếp thực hiện công tác tập huấn, chuyển giao kỹ thuật, và trình diễn công nghệ san phẳng này cho địa phương.

Một số hình ảnh tại buổi trình diễn:

Thông tin chi tiết về buổi trình diễn cũng được đăng tải trên website của Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Ninh Thuận qua nội dung bài viết:  Trình diễn kỹ thuật san phẳng mặt ruộng điều khiển bằng laser.

(Tin & ảnh: Lê Quang Vinh_TT.NLMNN)

Số lần xem trang: 2134
Điều chỉnh lần cuối: 10-05-2019

Trang liên kết

Chào bạn !

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên

Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : ba hai một hai chín

Xem trả lời của bạn !