THÔNG TIN CÔNG THÔN SỐ 01-2019

Tập “Thông tin Công Thôn” số đầu tiên của năm 2019 bắt đầu tìm các tin tức trong các lĩnh vực sau: (a) Ứng dụng các công nghệ cao như Cơ điện tử, Internet vạn vật v.v trong nông nghiệp; (b) Xử lý các phụ phẩm nông nghiệp như rơm lúa; & (c) Cơ giới hóa thu hoạch cây khác với lúa, như cà-phê, trái cây, rau, hoa, v.v.

Mong các bạn đọc góp thêm thông tin về các lĩnh vực trên; Nông nghiệp Việt Nam không phải chỉ là lúa!

Góp ý của một vài anh em trong bản tin trước: “...có thêm chia sẻ về thông tin, kinh nghiệm, cập nhật về chiến lược, định hướng, v.v.” hay “kỳ vọng là nơi để anh em tâm huyết trao đổi thông tin, liên lạc giúp nhau trong hoạt động cơ giới hóa nông nghiệp (CGHNN)”.  Nên chúng tôi đăng bài “Mô hình phát triển CGHNN ở các vùng miền của Việt Nam”, mong được góp ý thảo luận.

Nhân đi dự một Hội thảo ở Nepal, xin ghi lại vài điều tai nghe, mắt thấy. Ấn tượng là cách CGH với nền công nghiệp nội địa của Ấn Độ và Trung Quốc (có lời bàn trong bài ghi chép này).

Nhưng bên lề Hội thảo, tại buổi cà-phê sáng, khi một đại biểu (hình như từ Mexico) hỏi một đại biểu Nepal: “Sắp tới ông có tham gia chương trình CGHNN của Trung Quốc trong Sáng kiến Vành đai và Con đường không?”, tôi chen ngang: “Gì chứ với cụm từ này thì chúng tôi ở Việt Nam rất dè dặt và thận trọng”.  “Con đường” làm liên tưởng đến “đường lưỡi bò”!.

Công Thôn” là mênh mông… nên rất hoan nghênh các góp ý của các bạn. 

Trân trọng kính chào!  

 

Phan Hiếu Hiền

Email:  phhien1948@gmail.com

 

Mời xem file  .PDF  của Số 01-2019 tại đây

 

 

Số lần xem trang: 154
Điều chỉnh lần cuối: 30-07-2019

Trang liên kết

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : sáu không tám sáu một

Xem trả lời của bạn !