Hoạt động tập huấn SẤY và BẢO QUẢN LÚA LƯƠNG THỰC, thuộc Dự án "IFC–SRP Technical Assistance to the Loc Troi Group in the Mekong Delta", đã được diễn ra trong 2 ngày, 21 & 22 tháng 11 năm 2018, tại Công ty TNHH MTV Lương thực Thoại Sơn, thuộc Công ty CP. Tập đoàn Lộc Trời.

Dự án “IFC–SRP Technical Assistance to the Loc Troi Group in the Mekong Delta” với các bên cộng tác gồm International Finance Corporation (IFC), Viện Nghiên cứu Lúa gạo Quốc tế (IRRI), và Công ty CP. Tập đoàn Lộc Trời (LTG). Các khảo sát đã được tiến hành ở 05 nhà máy chế biến lương thực của LTG tại các tỉnh An Giang, Bạc Liêu, Đồng Tháp, và Long An. Theo ghi nhận, hai khâu Sấy và Bảo quản được các nhà máy coi là cần thiết nhất. Vì vậy, LTG thông qua IFC đã đề nghị IRRI tổ chức tập huấn về hai đề mục này.  IRRI sau đó đã hợp tác với Trung tâm Năng lượng và Máy Nông nghiệp (TT.NLMNN)-Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh (NLU) để thực hiện khóa tập huấn này bằng tiếng Việt; trong đó, IRRI cung cấp kinh phí và đề xuất nội dung tập huấn, NLU biên soạn bài giảng theo đề xuất và yêu cầu. Ban giảng huấn gồm có: NGND.TS. Phan Hiếu Hiền (nguyên Giám đốc TT.NLMNN, đã nghỉ hưu), TS> Nguyễn Thanh Nghị (Giám đốc TT.NLMNN), và ThS. Lê Quang Vinh (TT.NLMNN).

Mục đích chung là giảm hao hụt ở hai công đoạn sấy và bảo quản, giữ được chất lượng hạt để tăng giá trị thương phẩm của hạt lương thực ở LTG.  Cụ thể: (a) Cung cấp những hiểu biết về lý thuyết cơ bản và về các hệ thống Sấy và Bảo quản hạt lương thực, tiêu điểm là lúa gạo, và (b) Phân tích, đánh giá đối chiếu các ưu nhược điểm, các vấn đề tồn tại với hệ thống thiết bị sấy và bảo quản hạt lương thực tại LTG, và đề xuất các phương án cải tiến.

Ngoài hai phần chính là SấyBảo quản, còn có hai đề mục bổ sung là Dụng cụ đo cho nghiên cứu và sử dụng thiết bị trong sấy và bảo quản, và Tính toán hiệu quả kinh tế khi chọn lựa và sử dụng thiết bị sấy và bảo quản. Các đề mục này giúp cơ sở thực nghiệm và  kinh tế để quyết định quản lý và theo dõi quá trình sản xuất.

Sau 2 ngày làm việc, lớp tập huấn đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại Lớp tập huấn:

 

 

(Tin & ảnh):  Lê Quang Vinh (TT.NLMNN)

Số lần xem trang: 2137
Điều chỉnh lần cuối: 09-12-2018

Trang liên kết

 

 

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : chín chín ba chín bốn

Xem trả lời của bạn !