Năm 2016 TRUNG TÂM NĂNG LƯỢNG VÀ MÁY NÔNG NGHIỆP, ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP.HCM đã thực hiện “Tư vấn lập thiết kế bản vẽ thi công và dự toán mua sắm vật tư, thiết bị công nghệ và thi công lắp đặt hệ thống sấy tĩnh cải tiến và làm sạch lúa giống” tại Trung tâm Giống lúa Đồng Tháp Mười, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An.

Chủ đầu tư là Ban Quản lý Dự án Nông nghiệp Long An (thuộc Sở Nông Nghiệp tỉnh Long An). Sau đó tiếp tục thực hiện gói thầu Mua sắm lắp đặt công nghệ sấy lúa giống và xây dựng mới nhà xưởng” gói thầu bao gồm: lắp đặt dây chuyền sấy lúa giống năng suất 40 tấn/mẻ và chế biến lúa giống 2,5 tấn/giờ. Dây chuyền sấy và chế biến lúa giống bao gồm các công đoạn: nhập lúa từ dưới ghe, nhập lúa từ xe tải, bộ phập nhập lúa vào máy sấy, máy sấy 40 tấn/mẻ (có lò đốt trấu tự động), bộ phận ra lúa, thùng chứa tạm, cụm làm sạch và phân loại, và cụm đóng bao tự động.

Gói thầu đến nay đã được nghiệm thu và bàn giao từ ngày 31/12/2016 cho đơn vị sử dụng là Trung tâm Giống lúa Đồng Tháp Mười (thuộc Trung tâm Khuyến Nông Long An).

Cụm nhập lúa từ ghe Hệ thống máy sấy 40 tấn/mẻ
Lò đốt trấu tự động Hệ thống chế biến làm sạch, phân loại, đóng bao tự động 2,5 tấm/giờ

======================================
Liên hệ :
Trung Tâm Năng Lượng và Máy Nông nghiệp
Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM
KP 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.HCM
ĐT/Fax: 08 37220725- 0908491324 (Chỉ huy công trình ThS. Trần Văn Tuấn)
Email: ttnl@hcmuaf.edu.vn
            tvtuan2509@yahoo.com

======================================

Điều chỉnh lần cuối: 22-09-2017