Từ ngày 27 đến 31 tháng 3 năm 2012, Trung tâm Năng lượng và Máy Nông nghiệp (TTNLMNN) đã thực hiện chuyển giao “Công nghệ San phẳng đồng ruộng ứng dụng Kỹ thuật laser” cho hai đơn vị là Trung tâm (TT) Ứng dụng tiến bộ Khoa học Kỹ thuật thuộc Sở Khoa học và Công nghệ và TT. Khuyến Nông Khuyến ngư thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Long An.

Xem chi tiết tại file .PDF

Trường ĐH Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh

TT. NĂNG LƯỢNG VÀ MÁY NÔNG NGHIỆP

CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ SAN PHẲNG ĐỒNG RUỘNG ỨNG DỤNG KỸ THUẬT LASER CHO TỈNH LONG AN

Từ ngày 27 đến 31 tháng 3 năm 2012, Trung tâm Năng lượng và Máy Nông nghiệp (TTNLMNN)- Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM đã thực hiện chuyển giao “Công nghệ San phẳng đồng ruộng ứng dụng Kỹ thuật laser” cho 2 đơn vị là Trung tâm (TT) Ứng dụng Tiến bộ Khoa học thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Long Anvà TT. Khuyến Nông thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Long An. Sau 5 ngày chuyển giao, các cán bộ kĩ thuật của cả 2 đơn vị đã thành thạo trong sử dụng và vận hành, đã có trên 10 ha được san phẳng trong kì chuyển giao này với độ chênh lệch mặt ruộng ban đầu là 12-15 cm trước khi san và 2 – 3 cm sau khi san. Đến cuối tháng 4, TT. Ứng dụng Tiến bộ Khoa học tỉnh Long An đã san được gần 80 ha tại 2 huyện Vĩnh Hưng và Mộc Hóa;  TT. Khuyến Nông đã san được gần 20 ha tại trại giống Hòa Phú, huyện Châu Thành.

Một số hình ảnh chuyển giao:

Tập huấn lý thuyết tại Trại giống Hòa Phú,  huyện Châu Thành, tỉnh Long An

Tập huấn thực hành tại huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An

Các cán bộ TT. Năng lượng và MNN & TT.ƯDTBKH Long An đi kiểm tra tại địa bàn Vĩnh Hưng  Ứng dụng thực tế sau khi học viên đã được học lý thuyết và thực hành

Điều chỉnh lần cuối: 11-09-2018

Số xác nhận : một chín chín năm tám