-----------------------------------------------------------------------------------

ThS. Trần Văn Tuấn (*), ThS. Lê Quang Vinh, PGS. TS. Lê Anh Đức

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP.HCM

(*) Email: tvtuan2509@yahoo.com.   ĐT: (028) 3722.0725,  0908.491.324

Bài báo được đăng trên: TẠP CHÍ CÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN  ISSN 1859 - 4026, Số 29/2018 

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

LỜI GIỚI THIỆU

 

TThông tiCÔNTHÔN Số 01-2018” pháhành đnăm 2018 đưc nhiu bn bé đón nhn, đánh giá híchvà góp nhiu ý kiếcụ th.  Chúng tôi rcáơn nhng lkhíclệ để tiếtc

Về các góp ý nên sắp xếp nội dung (Cơ khí, Thủy nông, Chế biến v.v) theo từng số, hoặc theo từng khu trong mỗi số, chúng tôi thấy mỗi số chỉ 6- 10 bài, lướt qua Mục lục là biết về nội dung. Ngoài ra, để “lung tung” như thế cũng có điểm hay là mỗi người thấy chuyên ngành hẹp thường tương tác với nhiều ngành khác của Công Thôn; vấn đề lớn của nông nghiệp chỉ được giải quyết liên ngành… 

Nếquatâm đếmột bàcụ th, ngưi đcó thể ira giy; hoithành filPDriêng (ví dụ: trang xx-yyrt dễ dàngvphmm đọc PDF như Abode ReadehaPdArchitecv.v;  đtêkháchfilvà lưtrữ ở thư mục của mình.

Về tàlithakho, mi bàgốc đu ghi rchi tiết, tp thông tinàchỉ tótnên xilưbỏ.  Tuy nhiêtrong bài viết đcó ghi (Tác giả, Năm xut bảnnên ngưi đọc nếu đánh ra 2 từ khóa nàcũng dễ tìvi Goggle.  Một số tàliu đbiquatrng liêquađếphương pháp nghiêcu đưchéli ở chú tccuối trang (footnote).

Bt đtừ số nàychúng tômmột số cộng tác viên để góp bài.  Số 2 nàcó sự góp scủa KS. NguyHng Ngọc (Cơ khí K2, ĐHNN4và TS. NguyThanh Nghị (TT. Năng lưng và Máy Nông nghiệp)Cáơcác bnvà mong có thêm nhicng tác viên để cùng chila”.

 

 

 

Hoan nghênh cágóp ý của bạn.  Trâtrng kính chào.

 

 

 

 

Phan Hiếu Hiền

Email: phhien1948@gmail.com

 

 

Mời xem và download file tại đây

 

 

QUẠT SẤY:

- Quạt dùng cho máy sấy nông sản như: Cà Phê, Tiêu, Lúa, Bắp, Khoai Mì.....

- Có nhiều kích cỡ khác nhau: dùng cho máy sấy 0,5 tấn/mẻ đến 35 tấn/mẻ.

- Là loại quạt hướng trục 2 tầng cánh và quạt hỗn hợp MF có hiệu suất cao .

- Tiêu hao năng lượng điện thấp.

- Độ ồn thấp

- Quạt được cân bằng động, đảm bảo sự cân bằng của quạt.

Quạt được khảo nghiệm theo tiêu chuẩn JIS B8330  của Nhật, trước khi xuất xưởng.

 

 

 MÁY SẤY CÀ PHÊ:

- Thiết kế nhiều cỡ: nhỏ nhất từ 2 tấn/mẻ đến lớn nhất 35 tấn/mẻ.

- Không đảo trộn cà phê quả trong quá trình sấy.
- Thời gian sấy 20- 22 giờ.
- Lò đốt sử dụng chất đốt: vỏ cà phê hoặc củi vụn. 
- Không có tàn lửa vào bể sấy.
- Chất lượng cà phê sau sấy đảm bảo chất lượng chỉ tiêu xuất khẩu.

 

LỜI GIỚI THIỆU

 

Ngưbiên tp, Phan Hiếu Hi(PHH)năm nay 70 tui, đã về hưsau 38 năm ging dy ở Khoa Cơ khíCông nghệ thuTrưng Đi học Nông LâTHồ Chí Minh#.  Mưnăm hưucũng đã tham gitư vvàDự ánnarnh rỗi hơnnên nghĩ đến vichuytthông tin đếc btrẻ hơn, hy vng giúp họ chúítrong công vic nghiêcvà ng dng.

 

 Nghiên cứu tạo ra những công nghệ bảo quản sản phẩm nông sản sau thu hoạch là một trong những vấn đề quan trọng trong phát triển bền vững nền nông nghiệp Việt Nam, giúp làm giảm tỷ lệ hao hụt trong quá trình bảo quản nông sản, đa dạng hóa các sản phẩm của ngành nông nghiệp, làm gia tăng giá trị sản phẩm nông nghiệp trên thị trường trong nước và thế giới. Sấy là một trong những công đoạn quan trọng trong quá trình bảo quản và chế biến nông sản. Nhiều hướng nghiên cứu đã được các nhà khoa học vạch ra nhằm tối ưu các nguồn lực sử dụng, trong đó có sấy đảo chiều đa năng.

  

Chất lượng tiêu ngày một nâng cao, để xuất khẩu phải bảo đảm các chỉ tiêu: Lý Hoá, không nhiễm vi sinh, và khói bụi. Máy sấy tiêu sạch của Đại học Nông Lâm TP.HCM góp phần đảm bảo một số các chỉ tiêu của xuất khẩu đó. Các thông tin chi tiết sau:
- Công suất nhiều loại từ 0,5 tấn đến 5 tấn/mẻ (có thể thiết kế máy công suất lớn từ 10 đến 20 tấn/mẻ).
- Chất đốt: củi vụn, vỏ cà phê, vỏ trấu (lúa), cùi bắp...
- Khí sấy sạch: không tro, bụi, mùi khói vào hạt tiêu.
- Chất lượng tiêu sau sấy sạch, đảm bảo các chỉ tiêu xuất khẩu qua các nước châu âu như: Đức, Pháp...
- Chi phí sấy chấp nhận được.

 Ngày 21/1/2017 vừa qua Trung tâm Năng Lượng và Máy Nông nghiệp Trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh đã thiết kế, lắp đặt và nghiệm thu một máy sấy Hồ Tiêu 5 tấn/mẻ cho một Trang trại tư nhân ở tỉnh Mondolkiri của Vương quốc Campuchia.

 

Năm 2016 TRUNG TÂM NĂNG LƯỢNG VÀ MÁY NÔNG NGHIỆP, ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP.HCM đã thực hiện “Tư vấn lập thiết kế bản vẽ thi công và dự toán mua sắm vật tư, thiết bị công nghệ và thi công lắp đặt hệ thống sấy tĩnh cải tiến và làm sạch lúa giống” tại Trung tâm Giống lúa Đồng Tháp Mười, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An.

Toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hiện có khoảng 700 ha đất trồng Ca cao, là một trong 7 địa phương có diện tích trồng Ca cao lớn trong cả nước. Trong đó, diện tích ca cao đang trong giải đoạn thu hoạch là 320 ha, sản lượng hàng năm đạt hơn 640 tấn.  Bà Rịa - Vũng Tàu cùng với Đắk Lắk và Tiền Giang là 3 tỉnh đầu tiên của cả nước được chọn tham gia chương trình của bộ tiêu chuẩn sản phẩm đạt chất lượng xuất khấu (UTZ) và được cấp giấy chứng nhận sớm nhất. Với sản phẩm đạt chứng nhận UTZ, người sản xuất ca cao minh chứng đã thực hành nông nghiệp tốt, quản lý trang trại hiệu quả và sản xuất ca cao có trách nhiệm, đó cũng là sự bảo đảm về sản phẩm để các cơ sở và doanh nghiệp chế biến ca cao quyết định thu mua.

Trang liên kết

Điện thoại/ Fax: +848 3722 0 725 - Email: ttnl@hcmuaf.edu.vn - Website: caem.hcmuaf.edu.vn

Mời bạn đặt câu hỏi !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên   Email /Fb/Điện thoại:
Nội dung:

Số xác nhận : ba chín không bảy bốn

Xem trả lời của bạn !